Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty xây dựng

Ở bài viết này tôi xin chia sẽ đến các bạn về những diều cần biết về bộ nhận diện thương hiệu của cá nhân hay của doanh nghiệp mình trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Mình nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhé! Bộ nhận diện thương hiệu là một bộ sưu tập những sản phẩm thiết kế phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và truyền thông của một công ty, doanh nghiệp. Các sản phẩm thiết kế có thể kể đến như: logo; namecard; phong bì thư; catologue, flyout, brochure, poster, băng rôn, biển quảng cáo, áo thun, thẻ nhân viên,…

Như vậy, các sản phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu phải chung một đặc điểm nhận diện, đáp ứng đầy đủ các quy tắc chung về:

  • Màu sắc: màu sắc chủ đạo là gì? (Xanh, đỏ, vàng…)
  • Dấu hiệu nhận biết: dấu hiệu đồ họa nào dùng để phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia. Ví dụ: VietNam Airline sử dụng bông hoa sen; KFC sử dụng hình ông già; Apple sử dụng hình quả táo cắn dở,…
  • Font chữ: sử dụng một phông chữ cố định (typeface) cho các sản phẩm thiết kế….

Còn nhiều quy tắc khác, chắc mình sẽ viết bài chi tiết riêng nói về Bộ nhận diện thương hiệu cho các bạn rõ hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ lưu tâm một số vấn đề đơn giản và dễ hiểu đó thôi.

Và phần dưới đây, mình xin giới thiệu với các bạn một số ấn phẩm thiết kế thuộc bộ nhận diện thương hiệu cho một công ty xây dựng, trong đó có Logo, Namecard và Phong bì thư,…

Bộ nhận diện thương hiệu Công ty Nguyễn Minh

Logo Công ty Nguyễn Minh:

LOGO IN QUANG CAO
LOGO IN QUẢNG CÁO

Về màu sắc: Logo công ty mình kết hợp màu ngủ sắc tượng trưng cho ngủ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ những sao này sẽ tương trợ lẫn nhau, và màu chủ đạo Nguyễn Minh là màu xanh lá hợp với mệnh của giám đốc là mạng hỏa. Ngoài ra, vì là công ty chuyên về lĩnh vực quảng cáo nên cần phải có nhiều màu sắc thu hút người nhìn.

Về phần chữ: Chúng tông lấy chữ “NM Group” là phần viết tắt tên công ty ” Nguyễn Minh, Font chữ được chọn lựa có kiểu dáng vừa mạnh mẽ vừa nghệ thuật.

BẢNG HIỆU NGUYỄN MINH:

Namecard:

Namecard là ấn phẩm thường dùng cho các nhân viên công ty đi gặp gỡ, trao đổi và liên kết với khách hàng. Namecard này mình cũng thiết kế với tông màu chủ đạo phù hợp với màu của logo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay